Showroom Thưởng Motor nhận đặt cọc tất cả các dòng xe phân khối lớn về Việt Nam qua HẢI QUAN CHÍNH NGHẠCH với các thương hiệu lớn. Hotline : 0982 496 898

Kawasaki đang phát triển mẫu Ninja R2 mới sử dụng động cơ siêu nạp

Hiện giới chơi xe lại bắt đầu dấy lên tin đồn về mẫu Kawasaki Ninja R2 hoàn toàn mới. Nguyên nhân của tin đồn này bắt đầu từ tạp chí Young Machine của Nhật Bản.

Vào năm 2013, Kawasaki khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tin rằng Ninja R2 sẽ chính là tên của siêu mô tô Ninja H2, khi mà hãng xe tiến hành đăng ký bản quyền nhãn hiệu Ninja R2 mới tại Mỹ. Tuy nhiên, tin đồn bị dập tắt ngay sau đó khi Ninja H2 được ra mắt tại Triển lãm EICMA 2014.

Hiện giới chơi xe lại bắt đầu dấy lên tin đồn về mẫu Kawasaki Ninja R2 hoàn toàn mới. Nguyên nhân của tin đồn này bắt đầu từ tạp chí Young Machine của Nhật Bản. Trong bài viết của mình, tạp chí này đưa ra những hình ảnh phác thảo của tân binh Ninja R2. Do đó, mọi người tin rằng Kawasaki đang có ý tưởng phát triển một mẫu môtô sử dụng động cơ siêu nạp mới có tên gọi Ninja H2. Và khi có mặt tại thị trường, Ninja H2 sẽ đứng sau người anh H2 của mình trong dòng sản phẩm của gia đình.

Nếu so sánh những hình ảnh xuất hiện trên tạp chí với Ninja H2 thì hai mẫu xe không có nhiều khác biệt, ngoại trừ màu sơn.
Kawasaki đã bỏ ra một số tiền tương đối lớn để phát triển một động cơ siêu nạp. Nếu chỉ dùng cho Ninja H2 và Ninja H2R thì rất lãng phí. Vì vậy, việc Kawasaki sẽ phát triển thêm một mẫu môtô sử dụng động cơ siêu nạp là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bên cạnh hình ảnh phác họa của Ninja R2, tạp chí còn bất ngờ bổ sung thêm hình ảnh phác thảo của mẫu Ninja S2 hoàn toàn mới. Theo tạp chí, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ siêu nạp, xy-lanh đôi song song, dung tích 650cc. Nếu đúng như tạp chí nói thì Kawasaki Ninja S2 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Suzuki Recursion phiên bản thương mại.

Tại triển lãm Tokyo 2013, Suzuki đã từng vén màn Recursion dưới dạng concept với khối động cơ tăng áp, xy-lanh đôi song song, dung tích 588cc.

Rất có thể tại Triển lãm Tokyo 2015 vào cuối tháng 10 này, bộ đôi Kawasaki Ninja R2 và S2 sẽ chính thức được ra mắt.
                                                                                        Theo Hải Anh (TTTĐ)

No comments: