Showroom Thưởng Motor nhận đặt cọc tất cả các dòng xe phân khối lớn về Việt Nam qua HẢI QUAN CHÍNH NGHẠCH với các thương hiệu lớn. Hotline : 0982 496 898

Cận cảnh Yamaha MT-09 Sport Tracker tại Thưởng Motor

Yamaha MT-09 có 4 phiên bản: tiêu chuẩn, Tracer, Street Rally và Sport Tracker. Trong đó phiên bản Sport Tracker tỏ ra khá hiền lành dù cùng sở hữu khối động cơ ấn tượng.

Trong phân hạng tạm gọi chung naked (Yamaha định dạng MT-series như một dòng xe độc lập bên cạnh dòng roadster), thì có lẽ, không hãng xe máy nào chịu khó “băm nát” dung tích động cơ hơn Yamaha. Từ 600cc cho đến 1.000cc họ đều hăng hái cử đủ ứng viên tham dự.Bắt đầu từ 600cc họ đưa ra XJ6, thêm 89cc hãng gắn mác MT-07 ở châu Âu (FZ7 tại Bắc Mỹ), cộng 90cc nữa chúng ta có FZ8, rồi lại thêm 71cc là đã điểm mặt MT-09 (FZ9). Nhức đầu?! Nhưng kiên nhẫn chút nữa, chịu khó lần cuối, tăng 148cc bạn sẽ có chiếc FZ1 thân quen đấy!

 Nếu XJ6 – FZ1 – FZ8 chia sẽ chung cấu trúc I4 4 xy-lanh thẳng hàng, MT-07 gắn máy I2 song song thì riêng MT-09 lại riêng một cõi với kiểu bố trí 3 xy-lanh thẳng hàng I3. Chắc chắn bộ phận nghiên cứu và phát triển của nhà sản xuất đến từ Iwata đã phải ngộp thở với những yêu sách từ đám tiếp thị và bán hàng nhiều chiêu thức!

 MT-09 có 4 phiên bản: tiêu chuẩn, Tracer, Street Rally và Sport Tracker

Giờ chúng ta quay về với nhân vật chính trong bài viết – MT-09 Sport Tracker Chiếc xe này được nhập về như một phép đo thị trường, bởi naked Yamaha chưa bao giờ là món dễ nuốt tại cái thị trường không theo quy luật này. Tương phản với sức hút trong phân khúc sportbike với R-series huyền hoặc, Blue Team khá chật vật trong việc thuyết phục dân chơi naked.
 Mảng ốp bình xăng tăng độ bám cho người lái chỉ có trên Sport Tracker

Tuy nhiên, qua hiện thực bên ngoài thì có thể tiên đoán MT-09 Sport Tracker hứa hẹn sẽ có một tương lai sáng hơn đàn anh FZ8 yểu mệnh. Bởi chắc chắn MT-09 sẽ không phải đối đầu trực diện với Z800 thậm chí vedette Z1000. Yamaha đang nhắm vào một nhóm khách hàng khác biệt hoàn toàn, những tay lái yêu cầu một chiếc naked cá tính nhưng gọn và linh hoạt để đi lại mỗi ngày. Ở một khía cạnh nào đó, MT-09 đặc biệt phiên bản Sport Tracker xích lại khá gần với phong cách motard.
 Yên xe 2 màu với các chi tiết nhôm hai bên hông, đầu đèn pha và giá đỡ biển số trên Sport Tracker
 Bảng đồng hồ màn hình LCD cơ bản

 Thử tại showroom, tiếng ống xả khá hiền

 Phuộc USD trước hành trình 137mm

 Động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng 847cc, công suất tối đa 115PS @ 10.000 vòng/phút và lượng mô-men xoắn cực đại 87.5 Nm @ 8.500 vòng/phút

 Hộp số 6 cấp ngắt ly hợp bằng cơ cấu cáp

 Bình nhiên liệu dung tích 14 lít

                                 Đèn hậu khá đơn giản với công nghệ LED phổ dụng
Bên dưới mảng yên liền dài là một khung xe nhôm đúc CF nguyên khối tinh gọn, ôm trong lòng khối động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng 847cc nhưng khá nhỏ nhắn chiếu theo tiết diện ngang. Từ trước ra sau, đầu xe thuôi dốc dần chứ không ngạo nghễ khiêu khích như những đối thủ naked tốc độ khác. Hấp lực thật sự của MT-09 Sport Tracker có lẽ chỉ được phô diễn khi đưa nó xuống phố vào giấc tan tầm.

No comments: