Showroom Thưởng Motor nhận đặt cọc tất cả các dòng xe phân khối lớn về Việt Nam qua HẢI QUAN CHÍNH NGHẠCH với các thương hiệu lớn. Hotline : 0982 496 898

Đam mê hội tụ moto 3 bánh tại dải đất hình chữ S mong chờ được lưu hành.

Bên cạnh ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, một số Bộ, Ngành liên quan đã có động thái ủng hộ kiến nghị để doanh nghiệp được nhập khẩu và làm thủ tục đăng kiểm cho xe môtô ba bánh phân khối lớn.

                                Thưởng Motor giao lưu moto 3 bánh Ural tại triển lãm BangKok năm2015
                                                        Moto 3 bánh tại Thưởng Motor năm 2015
                                                Đại hội moto phân khối lớn tại Đà Nẵng năm 2015
                                            Đại hội moto lần thứ nhất tại thành phố Vinh năm 2015
Đoàn motor 3 bánh bắt đầu dẫn đoàn xuất phát từ Bờ Hồ Hà Nội kỷ niệm 40 năm giải phóng miền                                                                          Nam năm 2015
                          Đoàn dẫn đường Motor 3 bánh kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam năm 2015
                              Đoàn motor 3 bánh chấp hành nội quy an toàn giao thông năm 2015
 Niềm đam mê bất tận khiến quãng đường hơn 2000km của dải đất hình chữ S không làm nhụt chí các biker năm 2015

 Các Bker cảm thấy được hãnh diện khi được mang trên mình lá cờ tổ quốc chạy dọc đất nước hình                                                                            chữ S
                                 Những nẻo đường gian khó không làm nản lòng các biker
                                             Các Biker cảm thấy hân hoan khi sắp về đích

 Qua những quãng đường vất vả, các biker đã về đích trong sự hân hoan và hãnh diện của mọi người
                                                                tại Dinh Độc Lập 
 
Thưởng Motor cảm thấy tuyệt vời khi được tham gia cùng đoàn moto 3 bánh, kỷ niệm giải phóng 40 năm
   Nơi dừng chân khách sạn Khăn Quàng Đỏ HN cho anh em bikker dẫn đường kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam 
                                  Giao lưu đội moto Vân Đồn tại đại hội moto Đà Nẵng 
                                 Giao lưu hội tụ đam mê tại Duyên Hải- Thái Bình
Chụp ảnh cùng hotgirl Motor Ural tại Bangkok
Thưởng Motor giao lưu với đội nước bạn tại đại hội moto Bangkok  
Giao lưu ủng hộ Ride for Nepal tại triển lãm Bangkok
Pray For Nepal tại Bangkok

Ngăn sông cấm chợ
Giống như tên gọi, môtô ba bánh là loại xe có 3 bánh (2 bánh sau hoặc 2 bánh trước). Xe sử dụng động cơ dung tích lớn đi cùng với đó là các trang bị hiện đại, có loại (như xe Can-Am) sở hữu công nghệ hiện đại tương đương xe ôtô. Số phận của xe môtô ba bánh ở Việt Nam đã sớm bị định đoạt ngay từ khi phong trào chơi loại xe này dần nhen nhúm. Tất cả đều có nguyên nhân.
Từ năm 2007 trở về trước, xe 3 bánh là 1 trong những phương tiện có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình TNGT và ùn tắc giao thông và trở thành vấn nạn trong xã hội. Trong đó, nổi cộm lên là các loại xe tự chế, xe giả thương binh. Vì vậy, nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông, Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đình chỉ lưu hành xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh từ ngày 1/1/2008.
Một năm sau đó, Nghị quyết số 05/2008-CP ban hành ngày 4/2/2008, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo “không cấp phép mới cho lưu hành thêm các loại xe cơ giới ba bánh; đối với các loại xe cơ giới ba bánh hiện có đang lưu hành thì ban hành quy định cấm lưu hành (kể cả xe cơ giới ba bánh nhập khẩu) trong nội thành, nội thị và các quốc lộ (trừ xe xích lô phục vụ du lịch, xe thu gom rác thải phục vụ vệ sinh môi trường, xe làm phương tiện đi lại của thương binh, người tàn tật); quy định các khu vực khác và thời gian được phép lưu hành của xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh phải phù hợp với tình hình cụ thể của từng địa phương.”
Ngay lập tức, tại Công văn số 1762/BGTVT-VT ngày 24/3/2008, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam “ngừng kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường các loại xe cơ giới ba bánh kể từ ngày 1/5/2008 (trừ các loại xe cơ giới dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh, người tàn tật).
Có thể thấy, dòng xe môtô ba bánh phân khối lớn bên cạnh khó khăn chung lúc bấy giờ của người chơi môtô là bằng lái thì còn phải chịu “án” là tác nhân ảnh hưởng đến ATGT như xe ba gác, xe tự chế nên càng ít xuất hiện ngoài đường. Đến nay, khi bằng lái A2 đã mở thoải mái hơn một năm thì môtô ba bánh vẫn còn rào cản là không thể đăng ký mới.

Doanh nghiệp xin nhập thí điểm
Ngày 16/7/2015, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có Công văn nêu ý kiến giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương, các cơ quan, địa phương liên quan đánh giá thực trạng sử dụng xe cơ giới 3 bánh theo tinh thần Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP ngày 4/2/2008 của Chính phủ. Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu xem xét đối với đề nghị của doanh nghiệp về việc nhập khẩu và lưu hành xe mô tô 3 bánh kiểu mới, công nghệ hiện đại so với thực trạng giao thông, yêu cầu an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, tác động ảnh hưởng đến chủ trương kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, kinh nghiệm quốc tế…; báo cáo đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ giải pháp xử lý phù hợp.
Ngay sau khi có ý kiến của Phó Thủ tướng, một doanh nghiệp ở Hà Nội đã mạnh dạn gửi đơn kiến nghị Bộ GTVT cho phép triển khai hoặc triển khai thí điểm nhập khẩu số lượng có giới hạn xe môtô ba bánh kiểu mới (được đăng kiểm để thông quan). Lý do mà doanh nghiệp này nêu ra là bên cạnh xe có công nghệ hiện đại chỉ để chở người thì hệ thống giao thông đường bộ nước ta đã và đang được mở rộng, ý thức tham gia giao thông của người dân ngày càng nâng cao. Vì vậy, loại xe ba bánh mới sẽ phù hợp với hạ tầng giao thông và xu thế phát triển chung của xã hội.


Hiện tại, cái khó của doanh nghiệp là xe môtô ba bánh không thuộc diện cấm nhập nhưng bị ngừng đăng kiểm chất lượng, không đủ thủ tục để thông quan. Vướng mắc này cũng được Cục Đăng kiểm “đồng cảm” bằng công văn số 2209 gửi Bộ GTVT ngày 12/6/2015. Trong đó nêu rõ: “Đối với xe ba bánh không kinh doanh vận tải, Cục kính đề xuất Bộ GTVT báo cáo Chính phủ xem xét, chỉ đạo cho nhập khẩu và tiến hành thủ tục kiểm tra chứng nhận theo các quy định hiện hành.”


                                                                                 

No comments: